Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC    Site Map    Liên Lạc


Giáo xỨ mỨc cẦu
Giáo phẬn hẢI phòng

THƯ NGỎ

GĐ Hồng Ân Thiên Chúa rất mến,

Như lá thư trước tôi đã gửi đến anh chị em với những thao thức của tôi. Trước hết tôi xin chân thành cám ơn anh chị em đã cầu nguyện cho tôi. Nay tôi xin gửi đến anh chị em một dự án tôi thấy cần phải quan tâm trước tiên.

Thưa anh chị em, trên địa bàn tôi phụ trách hiện nay có cháu gái Đinh Thị Hát, con anh Đinh Văn Tuấn

Sinh năm 2003, tại giáo xứ Mức Cầu, thôn Mặc Bình, xã Thái Tân, huyện Nam Sách-Hải Dương.

Bố cháu là một người mang dị tật sáu ngón tay, trí nhớ kém. Theo như bác sĩ, đây là hiện tượng dị tật do ảnh hưởng chất hoá học vì ông nội của cháu trước đây đã phục vụ tại chiến trường BCK.

Hiện nay cháu Hát ngoài dị tật sáu ngón tay như bố của cháu, cháu còn mang một dị tật đáng thương là không có hậu môn. Do dị tật này, nên khi sinh cháu ra được mấy tháng, mẹ cháu đã bỏ hai bố con cháu. Cho nên, bố cháu hiện phải đi làm thuê ở nơi xa để nuôi cháu. Còn riêng cháu phải sống với ông bà. Cháu đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật hậu môn, nhưng do không đủ điều kiện chăm sóc đầy đủ, nên việc đại tiện của cháu gặp rất nhiều khó khăn. Theo bác sĩ chuyên khoa, cháu buộc phải giải phẫu một lần nữa để mở hậu môn mới có thể bảo đảm được sức khoẻ cũng như dễ dàng cho việc tiêu hoá. Nhưng do hoàn cảnh ông bà còn nghèo, bố lại không được khôn ngoan, mẹ thì bỏ đi, nên cháu Hát vẫn chịu sống trong tình trạng đáng thương như trên.

Theo như dự tính của gia đình qua việc tham khảo với những chuyên môn, cháu cần có một số tiền như sau mới có thể thực hiện được cuộc giải phẫu:

 

Các khoản phải chi

Ứơc tính chi phí khoảng

Nhập viện phí

900.000 (vnđ)

Chi phí mổ và bồi dưỡng bác sĩ

2.000.000 (vnđ)

Cắt mơm thừa

1.000.000 (vnđ)

Chăm sóc sau phẫu thuật (long hậu môn)

2.000.000 (vnđ)

Tiền thuốc

2.500.000 (vnđ)

Thanh toán ra viện (theo đợt phẫu thuật trước)

1.500.000 (vnđ)

TỔNG CỘNG

10.900.000 (vnđ)

Tôi rất mong GD HATC xem xét tạo điều kiện giúp đỡ cháu Hát có thể được giải phẫu để chau có thể phat triển bình thường như bao nhiêu đứa trẻ khác.

Xin Chúa chúc lành và thưởng công cho những ai có lòng hảo tâm.

Mức cầu Mùa Chay 2008.

 

Linh mục Chính xứ

Gioakim Nguyễn Văn Thăng
 

  
Ảnh Cháu Đinh Thị Hát

-------------------------------------------------------------

On Tue, Mar 18, 2008 at 10:06 AM, thang nguyenvan <gioknguyenthang@yahoo.com> wrote:
 

Kinh gui anh chi em Gia dinh HATC,

Xin kinh chuc anh chi em Tuan Thanh sot sang va chuan bi don mung Dai Le Phuc Sinh doi dao on CHua Thanh Than. Toi da nhan va trao tan tay ong ba cua em Hat so tien 1000 USD gia dinh HATC giup em Hat theo dung muc dich cua anh chi em cung nhu nguyen vong cua gia dinh em Hat. Toi cung chan thanh gui toi anh chi em loi cam on chan thanh vi anh chi em da chap nhan loi thinh cau cua toi.

Xin Thien Chua chuc lanh cho anh chi em va cho cong viec cua anh chi em.

Anh chi em cung them loi cau nguyen cho toi

Lm.Gioakim Nguyen Van Thang

Chinh xu MUC CAU

 

 

Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC