Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC

 -|- CHƯƠNG TRÌNH ĐỌC KINH -|-

††.•:*¨`*:•. ††    Chúa Nhật Lễ Lá    ††.•:*¨`*:•. ††

Khởi Đầu Tuần Thánh
Nếu Bạn Nhận Biết Ân Huệ Ngài Ban Tặng
Hành Trình Trở Về

Mở Nhạc Hiệu HATC và mời các anh chi dâng Lời Nguyện và cầu cho các Linh Hồn trên màn ảnh trong giờ kinh hôm nay.

 1. Mở Đầu Lời Giới Thiệu: Hát Bài Thánh Ca Tâm Tình Sám Hối:
   

 2. Làm Dấu Thánh Giá Lời Nguyện Khai Mạc: (Đệm nhạc nhẹ)
  Lạy Chúa, đã lâu rồi con không đến với Chúa qua bí tích hòa giải. Con thiếu ý thức về những lỗi lầm của con và mức độ nguy hại của chúng đang lôi kéo con xa dần quỹ đạo tình yêu của Chúa dành cho con. Tình yêu của Chúa luôn mời gọi chúng con trở về bên Chúa, nhưng nếu chúng con không lên đường thì chúng con sẽ chẳng bao giờ gặp gỡ được tình yêu của Chúa dành cho chúng con. Xin ban cho chúng con ơn can đảm dám nhìn đến chính tâm hồn của chúng con và dám đứng dậy trở về bên tình yêu của Chúa.
   

 3. Lời Chúa 2 Cor 5: 17-18, 20-21:
  Trích Thư Thứ Hai Của Thánh Phaolô Tông Đồ gửi Tín Hữu Côrintô

  Tình yêu Ðức Kitô thôi thúc chúng tôi, vì chúng tôi nghĩ rằng: nếu một người đã chết thay cho mọi người, thì mọi người đều chết. Ðức Kitô đã chết thay cho mọi người, để những ai đang sống, không còn sống cho chính mình nữa, mà sống cho Ðấng đã chết và sống lại vì mình.
  Vì thế, từ đây chúng tôi không còn biết một ai theo quan điểm loài người. Và cho dù chúng tôi đã được biết Ðức Kitô theo quan điểm loài người, thì giờ đây chúng tôi không còn biết Người như vậy nữa. Cho nên, phàm ai ở trong Ðức Kitô đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi. Mọi sự ấy đều do bởi Thiên Chúa, là Ðấng đã nhờ Ðức Kitô mà cho chúng ta được hòa giải với Người, và trao cho chúng tôi chức vụ hòa giải. Thật vậy, trong Ðức Kitô, Thiên Chúa đã cho thế gian được hòa giải với Người. Người không còn chấp tội nhân loại nữa, và giao cho chúng tôi công bố lời hòa giải. Vì thế, chúng tôi là sứ giả thay mặt Ðức Kitô, như thể chính Thiên Chúa dùng chúng tôi mà khuyên dạy. Vậy, nhân danh Ðức Kitô, chúng tôi nài xin anh em hãy làm hòa với Thiên Chúa. Ðấng chẳng hề biết tội là gì, thì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta, để làm cho chúng ta nên công chính trong Người.
  Đó Là Lời Chúa - Tạ ơn Chúa..

   

 4. Xét Mình: (Xin để nhạc nhẹ khi đọc) 
  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì chúng con đã không lắng tai nghe những lần Chúa muốn chỉ dẫn chúng con.
  (Ngừng lại vài giây)
  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì chúng con đã không tin nơi Chúa, mà lại đặt niềm tin vào chính mình và người khác.
  (Ngừng lại vài giây)

  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì chúng con đã lười biếng không đi kiếm tìm chân ly và ý nghĩa cuộc đời cho chính mình. 
  (Ngừng lại vài giây)
  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì những lần chúng con không biết quý đến sức khỏe, như những lần ăn uống say sưa qúa độ.
  (Ngừng lại vài giây)
  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì chúng con cho dù vô tình hay cố ý đã nói những điều tổn thong đến tha nhân và mang trong lòng chúng con tính ích kỷ khi làm những điều đó.
  (Ngừng lại vài giây)
  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì chúng con đã chối từ tha thứ hoặc mang lòng giận hờn đến tha nhân.
  (Ngừng lại vài giây)
  Lạy Chúa, xin hãy tha thứ cho chúng con, vì chúng con lỗi phạm đến chính mình hay với người khác bằng những tư tưởng và hành động nghịch đến đức trong sạch.

   

 5. Thánh Vịnh 50: Lòng Thương Xót Chúa  
  Người Đọc 1
  Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm. Xin rửa con sạch hết lỗi lầm tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.
  Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm. Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài. Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử. Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.
  Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan. Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền; xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết. Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỷ,để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng. Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xoá bỏ hết mọi lỗi lầm.
   
  Người Đọc 2
  Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ. Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.
  Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con; đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi, ai lạc bước sẽ trở lại cùng Ngài. Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa cứu độ, xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính. Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.
  Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm, con có thượng tiến lễ toàn thiêu, Ngài cũng không chấp nhận. Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát,một tấm lòng tan nát dày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
  Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Xi-on, thành luỹ Giê-ru-sa-lem, xin Ngài xây dựng lại. Bấy giờ Ngài vui nhận tế phẩm luật truyền, lễ vật toàn thiêu, lễ vật hiến tế. Bấy giờ thiên hạ giết bò tơ dâng trên bàn thờ Chúa
  .
   

 6. Hát Bài Tâm Tình Trở Về: Bỏ Ngài Con Biết Theo Ai
   

 7. Lời Nguyện Thống Hối: (Đệm nhạc nhẹ)
  Lạy Chúa, Chúa dẹp tan những ai mang lòng tự kiêu và ban phúc lộc cho những ai có lòng khiêm hạ. Chúng con nguyện xin Chúa cho chúng con ánh sáng Chúa Thánh Thần để chúng con khiêm nhường nhìn nhận về tình trạng yếu đuối của chính mình và nài xin lòng nhân từ của Chúa và tình yêu của Chúa xóa bỏ đi những lỗi lầm của chúng con. Xin cho chúng con thực tâm ý thức về chính con người của mình, để một khi chúng con nhìn thấy được chính những bất toàn và thiếu sót của mình, cũng chính là lúc chúng con đụng chạm được tình yêu tuyệt vời của Chúa. Amen.
   

 8. Hát bài Lắng Nghe Tiếng Chúa 
  Lắng Nghe Tiếng Chúa (nhạc phần 1)

   

 9. Phúc Âm:   Bàn Tiệc Lời Chúa (Chỉ Đọc Phúc Âm)
   

 10. Hát tiếp DK bài Lắng Nghe Tiếng Chúa 
  Lắng Nghe Tiếng Chúa (nhạc phần 2)
   

 11. Chia sẻ tin mừng và dẫn nhập vào "Hành Trình Trở Về"
   

 12. Lời Tâm Tình Với Chúa: (Đệm nhạc nhẹ)
  Nói về lòng thương xót của Chúa, con cảm thấy thật an bình và hạnh phúc. Con khám phá ra được rằng, Chúa không kết án con người, ngay khi họ đã làm những lỗi lầm, ngay khi họ đã phạm tội. Trong con tim của Chúa không có hình phạt cho những lỗi lầm mà chỉ có tình thương vô bến bờ. Trong con tim của Chúa, con không phải là một tội nhân, cho dù con phạm tội. Trong con tim của Chúa chỉ có hình ảnh của người con lạc lối nay đang quay trở về. Càng yêu thương con người với những bất toàn và yếu đuối, thì Chúa càng tha thứ. Càng thấu hiểu con người thì Chúa càng thông cảm nhiều hơn với những yếu đuối. Trong trái tim Chúa, không có kết án, không có chỉ trích, không có ruồng bỏ. Trong trái tim của Chúa chỉ có lòng bao dung, tha thứ và giầu lòng thương xót. Con cảm thấy mình thật hạnh phúc vì được mến yêu. Xin cho con biết, một khi cảm nhận được yêu thương thì con cũng phải biết chia sẻ yêu thương đó cho tha nhân, những người đang sống bên cạnh con.
   

 13. Hát Bàì Thánh Ca Dâng Đức Mẹ: (xin bấm vào đây)
   

 14. Kinh Ăn năn Tội:
  Lạy Chúa, Chúa là Đấng trọn tt trọn lành vô cùng.  Chúa đã dựng nên     con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự, con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ lánh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

   

 15. Kinh Lạy Cha - 3 Kinh Kính Mừng - Kinh Sáng Danh: 
   

 16. Lời Nguyện Kết:
  Chúng ta hãy hiệp tâm cầu nguyện.
  Lạy Chúa tòan năng va nhân từ, Chúa đã kêu mời chúng con đến tụ hop với nhau nơi đây trong khuôn khổ của Phòng HATC, đề chúng con được gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ và nối kết chúng con trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa ban Thần Khí của Chúa, Thần Khí của bình an và chân thật liên kết chúng con. Xin Thần Khí Chúa đập tan những bất hòa chia rẽ. Xin Thần Khí Chúa xoa dịu những vết thương lòng và củng cố những tâm hồn yếu đuối vì những tội lỗi gay nên. Xin Thần Khí Chúa soi sáng và hướng dẫn những bước chân lạc lòai tìm về nguồn tình yêu của Chúa. Xin Thần Khí Chúa đổi mới và thánh hóa mỗi ngừoi trong chúng con và cả bộ mặt của thế giới, để niềm vui của Ánh Sáng Phục Sinh nay lui tăm tối của tội lỗi.
    Chúng con cầu xin nhờ Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen.

  Làm Dấu Thánh Giá
   

 17. Lời Cám Ơn

Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC