Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC

 -|- CHƯƠNG TRÌNH ĐỌC KINH -|-

  Cầu Cho Đôi Tân Hôn 

Mở Nhạc Hiệu HATC và mời các anh chi dâng Lời Nguyện và cầu cho các Linh Hồn trên màn ảnh trong giờ kinh hôm nay.

 1. Mở Đầu Lời Giới Thiệu: Đọc ý chỉ cầu nguyện và cho những các Linh Hồn, Hát  Bài Thánh Ca Đám Cưới:
  Hãy yêu thì sẽ được yêu lại.  Hãy cho thì sẽ được cho lại. Hãy xử tốt với người thì người sẽ xử tốt lại bởi vì có cho đi thì mới mong được nhận lại chứ.  Hãy thực hiện lời thánh Phaolô khuyên tín hữu Philipphê :”Anh em hãy có cùng một cảm nghĩ, cùng một lòng mến, cùng một tâm hồn, cùng một ý hướng như nhau. Đừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình.  Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác”.
  Xin dâng lên lời ca khen: Thiên Chúa là suối tình yêu!
  Tình yêu và cuộc sống lứa đôi được khởi nguồn từ sau khi Ađam và Eva được Thiên Chúa tác tạo qua hình ảnh của Ngài. 
  Anh (...tên...) và chị (...tên...) trao lời nguyện hứa hôn nhân nơi Cung Thánh Chúa.   Xin quý anh chị em cùng hiệp thông dâng lời nguyện cầu:  Nguyện xin Chúa là Tình Yêu qua lời bầu cử của Mẹ Maria chúc phúc và tuôn đổ muôn ơn lành cho đôi tân hôn yêu thương nhau cho trọn tình vẹn nghĩa như đã thề hứa:
  "Sự Gì Thiên Chúa Đã Liên Kết, Loài Người Không Được Phân Ly".

 2. Làm Dấu Thánh Giá, Đọc Kinh Đức Chúa Thánh Thần:
  Kinh Đức Chúa Thánh Thần

 3. Kinh Tin Cậy Mến:
  Kinh Tin Cậy Mến

 4. Kinh Ăn Năn Tôi:
  Kinh Ăn Năn Tội

 5. Kinh Lạy Cha:
  Kinh Lạy Cha

 6. 3  Kinh Kính Mừng:
  Kinh Kính Mừng

 7. Kinh Sáng Danh & Lời Nguyện Fatima:
  Kinh Sáng Danh & Lời Nguyện Fatima

 8. Kinh Hãy Nhớ 
  Kinh Hãy Nhớ

   

 9.  Hát Phần 1 Bài: Lắng Nghe Tiếng Chúa  Karafun

  Lắng Nghe Tiếng Chúa (nhạc phần 1)

   

 10. n Tiệc Lời Chúa

  9.a) Bài Đọc (Eph 5:2a-21; 23):
  Bài trích thơ Thánh Phaolô Tông Đồ gởi tín hữu Êphêsô.
  Anh em thân mến, anh em hãy sống trong tình thương, như Đức Kitô đã yêu thương chúng ta và phó mình vì chúng ta. Anh em hãy phục tùng nhau trong sự kính sợ Đức Kitô. Người vợ hãy phục tùng chồng mình, như đối với Chúa: Vì chồng là đầu người vợ, như Đức Kitô là đầu Hội Thánh: Chính Người là Đấng Cứu Chuộc thân thể mình. Nhưng như Hội Thánh phục tùng Đức Kitô thể nào, thì người vợ cũng phục tùng chồng mình trong mọi sự như vậy. Hỡi những người làm chồng, hãy yêu thương vợ mình, như Đức Kitô yêu thương Hội Thánh, và phó mình vì Hội Thánh, để thánh hóa Hội Thánh, khi Người dùng nước và lời hằng sống rửa sạch Hội Thánh, ngõ hầu bày tỏ cho mình một Hội Thánh vinh quang, không vết nhơ, không nhăn nheo, hay phải điều gì khác tương tự, yêu nhưng thánh thiện và vẹn tuyền. Cũng thế, người chồng phải thương vợ mình như chính thân mình. Ai yêu thương vợ mình, là yêu thương chính mình. Vì không ai ghét thân xác mình bao giờ, nhưng nuôi dưỡng và nâng niu nó, như Đức Kitô đối với Hội Thánh: vì chúng ta là chi thể của thân xác Người, do xương thịt Người. Bởi thế, người ta lìa bỏ cha mẹ mình mà kết hợp với vợ mình: và cả hai nên một thân xác. Mầu nhiệm này thật lớn lao, tôi muốn nói về Đức Kitô và Hội Thánh.
  Đó Là Lời Chúa - Tạ Ơn Chúa
   

  9.b) Phúc Âm (Gioan 15:12-16):
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ của Ngài rằng: Đây là giới răn của Thầy: Các con phải mến thương nhau, như Thầy đã mến thương các con. Không có tình yêu nào cao quý hơn mối tình của người thí mạng mình vì bạn hữu. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thực thi những điều Thầy truyền dạy các con. Thầy không gọi các con là tôi tớ vì tôi tớ không biết việc chủ nó làm. Nhưng Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cứ những gì Thầy đã nghe biết bởi Cha Thầy thì Thầy đã tỏ ra cho các con hay. Không phải các con đã chọn Thầy nhưng chính Thầy đã chọn các con và đặt các con lên để các con ra đi, các con thâu hoạch kết quả và kết quả của các con tồn tại, đế bất cứ điều gì các con nhân danh Thầy mà xin với Chúa Cha, thì Ngài sẽ ban cho các con. Thầy truyền dạy các con những điều đó để các con mến thương nhau.
  Đó Là Lời Chúa - Lạy Chúa Kitô, Ngợi Khen Chúa
   

 11. Hát tiếp DK bài Lắng Nghe Tiếng Chúa:  Karafun
  Lắng Nghe Tiếng Chúa (nhạc phần 2)

 12. Xin quý anh chị lắng đọng để suy gẫm bài Phúc Âm, chia sẻ tâm tình cho gia đình mới.

 13. Mời Qúy Anh Chị dâng lời nguyện của các Anh Chị

 14. Cùng hiệp lời cầu nguyện: 
  A - Hội Thánh là hiền thê của Đức Kitô, xin Chúa ban cho các Vị Chủ Chăn trong Hội Thánh luôn trung thành phụng sự Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhờ đó có thể đem sức sống của Chúa cho các gia đình nhân loại.
  Chúng con cầu xin Chúa .. Xin Chúa Nhậm Lời Chúng con.

  B - Từ nguyên thủy, Chúa đã dựng nên người nam và người nữ, đã ủy thác cho họ sứ mạng sinh sản và dưỡng dục con cái. Xin Chúa cho Anh Chị (
  ...tên 2 người...) mà Chúa kết hợp nhờ Bí Tích Hôn Phối, biết kiên cường và đồng tâm nhất trí với nhau, để chu toàn trách nhiệm trong cuộc sống gia đình, nhất là biết chia sẻ vui buồn, thứ tha và chăm sóc cho nhau.
  Chúng con cầu xin Chúa .. Xin Chúa Nhậm Lời Chúng con.

  C - Xin Chúa thương đến các Linh Hồn nơi luyện tội, các Linh Hồn mồ côi, nhất là những Linh Hồn tổ tiên, ông bà nội ngoại hai họ của đôi tân hôn đã ly trần mau được về Thiên Quốc hưởng Nhan Thánh Chúa.
  Chúng con cầu xin Chúa .. Xin Chúa Nhậm Lời Chúng con.

 15. Hát Bàì Thánh Ca Đám Cưới Dâng Mẹ:

 16. Kinh Cầu Cho Gia Đình:

  Lạy Chúa là Cha toàn năng, ngay từ sáng thế, Cha đã tạo lập gia đình để trở thành tổ ấm cho tình thương và sự sống phát triển. Rồi khi Con Cha xuống thế làm người, chuộc tội cho nhân loại, Người đã muốn được sinh ra, nuôi dưỡng và xuất thân từ một gia đình, để thánh hóa và nêu gương cho các gia đình chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết luôn sống yêu thương thuận hòa, theo  tinh thần Phúc Âm.

  Biết lắng nghe, thông cảm và kính trọng nhau khi vui cùng như lúc buồn.

  Biết nhẫn nhục và hòa giải, khi tính tình và cách cư sử khác nhau.

  Biết chung thủy và hiếu nghĩa vơí nhau trong cuộc sống gia đình.

  Biết lấy gương lành mà dưỡng dục con cái, và làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc sống hằng ngày.

  Lạy Chúa, đời chúng con gặp nhiều gian nan thư thách, xin giúp chúng con biết kiên tâm chịu đựng, và can đảm vượt qua.  Gia đình chúng con trẻ già khác biệt, xin giúp chúng con biết quảng đại thứ tha, để chúng con luôn sống an vui trên thuận dưới hòa, và cùng nhau xây dựng Giáo Hội Chúa . Chúng con cầu xin, nhờ Đức Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen

 17. Kinh Cám Ơn:
  Kinh Cám Ơn

 18. Lời Nguyện Kết:
  Lạy Cha, xin cho Anh Chị (...tên 2 người...) được kiên trì giữ vững đức tin, và thiết yêu mến luật Cha; được trọn tình chung thủy với nhau để nêu gương một đời sống thánh thiện.  Xin ban cho họ được sức mạnh của Tin Mừng, để họ trở nên những nhân chứng đích thực của Chúa Kitô trước mặt mọi người.  Xin cho họ đông con nhiều cháu, được trở nên cha mẹ mẫu mực khôn ngoan.  Và khi đã trải qua tuổi thọ an nhàn, họ được về thiên quốc, cùng các thánh hưởng phúc trường sinh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.  Amen.

 19. Kinh Trông Cậy và Các Câu Lạy, Làm Dấu Thánh Giá: 
  Kinh Trông Cậy & Các Câu Lạy
   

 20. Lời Cám Ơn và Mời Sinh Hoạt 

Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC