Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC    Site Map    Liên Lạc


 

Thông Báo Của Ban Chia Kinh

 

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ,

Cùng Quý Anh Chị Em thân mến,

Trước hết Ban Chia Kinh phòng Hồng Ân Thiên Chúa Chân thành cám ơn Quý cha, quý tu sĩ và Quý anh chị em và đặc biệt là Cha Linh Hướng, các Anh Chị Em thiện chí (bao gồm các anh chị em Điều hành và các anh chị em trong Ban Chia Kinh) đã hết lòng hướng dẫn và đóng góp mọi mọi hy sinh về thời gian cũng như công sức cho Ban Chia Kinh trong những sinh hoạt Cầu nguyện hàng ngày của phòng Hồng Ân Thiên Chúa.

Quý Cha, Quý Tu Sĩ, cùng Quý Anh Chị Em quý mến,

Nếu đã tham gia thường xuyên các giờ kinh, chắc hẳn Quý anh chị em cũng đã đọc và cũng đã hiểu phần nào được phần nào những phức tạp và những khốn khó của Ban Chia Kinh.  Vì vậy, hy vọng là Quý anh chị em thông cảm hơn cho Ban Chia Kinh và xin Quý anh chị em tiếp tục giúp cho Ban Chia Kinh những điểm dưới đây để Ban Chia Kinh có thể phục vụ tốt đẹp hơn:

1. Xin Quý anh chị hãy vào phòng sơm sớm một chút để các anh chị em Ban Chia Kinh có thể mời Quý anh chị em đọc kinh (nếu Quý anh chị có ý muốn đọc kinh).  Trường hợp Quý anh chị em vào sát giờ bắt đầu giờ đọc kinh quá hay vào trễ, Ban Chia Kinh cáo lỗi cùng Quý anh chị thôi và mong Quý anh chị hiểu cho.

2. Xin Quý anh chị em hãy "Mở cửa" hay nhắn tin (PM) cho các anh chị em Ban Chia Kinh phụ trách giờ Cầu nguyện (nếu Quý anh chị em muốn đọc kinh) để các anh chị Ban Chia Kinh có thể mời Quý anh chị đọc kinh.  Tuy nhiên xin Quý anh chị đừng gởi (PM) những gì không cần thiết cho giờ đọc kinh, vì các anh chị em trong Ban Chia Kinh đang rất cần có thời gian để mời những Quý anh chị em khác và chuẩn bị cho giờ cầu nguyện được bắt đầu đúng giờ.  Trường hợp Quý anh chị cần thêm điều gì xin nhắn riêng cho các Ops đang có mặt trong phòng.

3.  Xin Quý anh chị em, nếu không có lý do gì đặc biệt, thì xin hãy mau lẹ nhận lời mời cũng như xin đừng chọn kinh này, kinh kia . . . v.v . . . vì các anh chị em trong Ban Chia Kinh không có thời gian để giải thích hay thỏa mãn sự lưa chọn của Quý anh chị (lý do đã nêu ở số 2.)  Ban Chia Kinh nghĩ rằng mỗi lời kinh, tiếng hát đều là những lời Cầu nguyện, những lời cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa, cũng như kính Đức Mẹ và các Thánh mà mỗi người chúng ta sẽ đại diên cho mọi người để thay nhau dâng lên Chúa và Mẹ như vậy đều là tốt phải không Quý anh chị?

4. Xin Quý anh chị đã được mời hay Quý anh chị muốn đọc kinh Kính Mừng hay muốn chia sẻ Lời Chúa và dâng lời nguyện riêng: Hãy để ý và và nhanh chóng giơ tay lên thứ tự theo những lời mời đang được đăng lên trong phòng để giờ Cầu nguyện của chúng ta được trang nghiêm và tránh gây chia trí cho những anh chị em khác.

Ngoài ra, Ban Chia Kinh cũng xin nhắc lại về chương trình cầu Nguyện của phòng Hồng Ân Thiên Chúa để các anh chị em được rõ hơn:

Chương trình cầu nguyện gồm có ba phần rõ ràng sau đây:

Phần 1: Chuẩn Bị

Gồm có:

+ Mời đọc kinh,

+ Mời thử Microphone (Mic),

+ Mở bài nhạc hiệu và mời mọi  người post các ý xin cầu nguyện

Phần 2: Là phần chính và là Trọng tâm của giờ Cầu nguyện

Phần này bao gồm:

+ Bài thánh ca mở đầu Dâng Chúa

+ Tất cả những lời kinh nguyện

+ Phúc Âm - Lời Chúa

+ Thánh ca dâng Mẹ để chúng ta cùng nhau tôn vinh và thờ phượng Thiên Chúa đồng thời kính Mẹ và các Thánh.

Phần 3: Kết thúc

+ Lời cám ơn

+ Những thông báo thường ngày, cần thiết khác của Phòng Hồng Ân Thiên Chúa nếu có.

Điểm qua ba phần ở trên thì phần số 2 đây mới chính là trọng điểm của giờ cầu nguyện và yêu cầu chúng ta phải tôn trọng tối đa và cũng ở phần trọng điểm này đề nghị các anh chị em Ban Chia Kinh cố gắng bắt đầu đúng giờ như đã ấn định:

Các Giờ Kinh

Giờ Kinh Thứ Nhất:

Thứ Hai đến Chúa Nhật:

  • 5:00PM (Âu Châu)

  • 11:00AM (New York, USA)

  • 8:00AM (Cali, USA)

  • 10:00PM (Việt Nam)

  • 1:00AM (Mel, Úc)

Giờ Kinh Thứ Hai:

Thứ Hai đến Chúa Nhật:

  • 7:00PM (Cali, USA)

  • 10:00PM (New York, USA)

  • 4:00AM (Âu Châu)

  • 9:00AM (Việt Nam)

  • 12:00PM (Mel, Úc)

Để bắt đầu được đúng giờ như đã ấn định Phòng Hồng Ân Thiên Chúa đề nghị chúng ta sẽ  ngưng sinh hoạt Thánh ca khoảng 10 phút trước giờ cầu nguyện để chúng ta chuẩn bị lắng đọng tâm hồn vào giờ đọc kinh Cầu nguyện, Mong Quý anh chị hiểu và giúp cho các anh chị Ban Chia Kinh.

Cuối cùng một lần nữa Ban Chia Kinh cám ơn Quý cha, Quý tu sĩ và Quý anh chị em đã dành chút thời giờ để đọc những chia sẻ trên đây của Ban Chia Kinh.

Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và dẫn dắt chúng ta trong moi nơi mọi lúc và trong mọi công việc chúng ta đang làm để tôn vinh Ngài

Thay mặt Ban Chia Kinh Phòng Hồng Ân Thiên Chúa

 

BacPhoMoc 

 

 

 

Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC